Các chất bị cấm mang lên máy bay: gồm chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất độc, chất nổ, chất phóng xạ, Chất dễ cháy

Những vật dụng chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi: Súng, Đạn, Dao – kéo

Hành lý ký gửi: Qúy khách nên ghi tên và địa chỉ của mình vào thẻ nhận dạng hành lý. Khi gửi lưu ý nhớ nhận cuống thẻ từ nhân viên làm thủ tục. Để đảm bảo an toàn cho hành lý ký gửi, đề nghị Qúy khách lưu ý: Không nên để những vật dụng quý như tiền, trang sức, kim loại quý, tài liệu và vật mẫu quan trọng… trong hành lý. Hành lý nên được bao gói chắc chắn và có khóa.

Không được để những vật dụng dễ vỡ như đồ sứ, hàng điện tử, chai lọ…bên trong hành lý.

Những đồ có đặc tính gây mùi khó chịu như nước mắm, trái sầu riêng…không được phép vận chyển. Các loại thực phẩm còn sống như Gà sống, Cá sống…không được mang lên máy bay. Nhưng khi luộc chín sẽ được mang đi nếu bao gói kỹ.

Khách muốn gửi kiện hành lý nặng (trên 40 kg) hoặc có kích thước lớn (kích thước 3 chiều trên 203 cm) phải khai báo và đặt trước tại phòng vé. Riêng đối với chuyến bay đi Mỹ, mỗi kiện hành lý không nặng quá 32 kg.

An ninh hàng không: Quý khách không nên cầm hộ hoặc gửi hộ hành lý cho bất cứ ai không quen biết, vì bất cứ lý do gì.

Hành lý xách tay – Tiêu chuẩn cho phép

Hành khách hạng thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện có kích thước ba chiều không vượt quá 115 cm (56cm x 36cm x 23cm) và có trọng lượng không vượt quá 7kg. Bánh xe và tay cầm được tính vào kích thước hành lý.

Khung đo hành lý xách tay được đặt tại khu vực làm thủ tục check-in và cửa ra máy bay để giúp hành khách kiểm tra hành lý của mình.

 

Quy định về hành lý xách tay

Quy định về hành lý xách tay

Trương Hữu Quang